Rượu vodka Ciroc

Từ những cánh đồng nho nằm trên các vùng núi đồi cao nơi có khí hậu quanh năm lạnh, nơi đây cho ra những vụ nho tươi chất lượng tiêu chuẩn rất cao về cả độ ngọt và độ chua. Có lẽ cũng là cái duyên của đất Pháp khi phát minh ra được Vodka Ciroc, đó là trong quá trình làm rượu vang theo phương pháp làm lạnh nho. Từ đó Rượu vodka Ciroc ra đời và tạo nên sự thành công ngoài mong đợi. Mang hương vị tươi mới Rượu vodka Ciroc nhanh chóng khẳng định được ví trị của mình. 

Thông tin chi tiết của sản phẩm:

Rượu vodka Ciroc được sản xuất và bán bởi Diageo. Khác với các dòng vodka khác, Ciroc sử dụng nho làm nguyên liệu cơ bản thay vì lúa mì, khoai tây hay ngô. Ciroc là cái tên được ghép từ chữ Cime (đỉnh cao) và Roche (đá) trong tiếng Pháp, một cái tên thể hiện cả tính di sản của nó, bởi các vườn nho của hãng được trồng trên đỉnh núi Gaillac.

  • Màu sắc: Trong suốt
  • Hương: Hương cam chanh, trái cây chín.
  • Vòm miệng: Vị ngọt nhẹ trên nền chanh với một chút đắng giống như gin.
  • Kết thúc: Nhẹ nhàng, mượt mà, với vị ngọt của cam thảo.
  • Nồng độ cồn: 40%

Cũng giống như các loại vodka khác, cách uống rượu Ciroc đơn giản nhất là uống nguyên chất để cảm nhận được toàn bộ hương vị của rượu, và nên uống vào mùa đông hoặc thời tiết mát mẻ.

Rượu vodka Ciroc

Nguồn gốc ra đời của rượu vodka Ciroc

Ciroc được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2003 bởi Diageo và được sản xuất tại Pháp kể từ đó đến nay. Nho Snap Frost” grape được thu hoạch từ vùng Gaillac nhằm đảm bảo vodka đạt chất lượng tốt nhất.

Điều này cũng được thể hiện qua nhãn chai của Ciroc. Bạn có tò mò về dòng chữ “snap frost grape” được đề trên nhãn chai không? Đây giống như điểm nhấn về sự khác biệt của Ciroc với các loại vodka khác . “Snap frost grape” là gì ? Hầu hết nho được thu hoạch vào đầu mùa thu , nhưng “snap frost grape”được tiếp tục để chín cây đến hết mùa thu sang đến đầu đông.

Để sản xuất Ciroc vodka, người ta thường sử dụng “snap frost grape” từ vùng Gaillac của Pháp hoặc nho Mauzac Blanc, sau đó dùng chung với nho Ugni Blanc từ vùng Cognac. Ciroc vodka không giống những loại vodka thông thường, bởi hãng sử dụng quy trình sản xuất độc nhất. Quá trình này hiện chỉ được sử dụng bởi các nhà sản xuất rượu vang hàng đầu trên thế giới và thương hiệu này bằng cách nào đó đã thực hiện được quy trình đó trong việc sản xuất rượu vodka.

Để giải thích rõ hơn thì “snap frost grape” là loại nho được thu hoạch vào lúc chớm đông, khi cơn lạnh đầu mùa qua đi, giống như loại nho được sử dụng trong quá trình sản xuất eiswein (loại rượu nho ngọt của Đức), những trái nho được để đóng băng trên cây, để cho đường được cô đọng lại đem đến vị ngọt cho rượu cân bằng với nồng độ acid cao. Nho đóng băng được hái nhanh và ép nước. Vì nước ép nho ngọt có nhiệt độ đóng băng thấp hơn nước – nước quả được chiết xuất, trong khi nước đóng băng nhẹ sau máy ép – snap frost grapes mang lại một dung dịch có nồng độ đường và tinh dầu nho cao hơn tạo ra hương vị ngọt hài hòa trên nền chanh tươi hòa trộn với vị chua nhẹ dịu của Ciroc.

Vậy quá trình lên men lạnh là gì ?

Sự khác biệt chủ yếu giữa lên men lạnh và lên men bình thường là nhiệt độ. Đúng với kết quả của nhiệt độ thấp, quá trình lên men lạnh sẽ kéo dài hơn. Nhưng kĩ thuật này giúp giữ lại độ tươi mới và chiết xuất nhiều đặc tính hương vị kết hợp của trái cây, kết quả hơn cả mong đợi khi sản phẩm ra đời. Quá trình lên men lạnh đã từng được sử dụng để sản xuất vang. nhưng Ciroc là loại vodka cao cấp đầu tiên sử dụng kỹ thuật tỉ mỉ đòi hỏi nhiều công phu này.

Vì vậy, nên Ciroc vodka giá thành khá cao so với những dòng vodka khác, 1 chai 750ml rơi vào tầm 1.500.000 VND, tương đương với 1 chai rượu vang cao cấp.

Ciroc đang vật lộn để trở nên phổ biến tại thị trường Mỹ, khi chỉ bán được 40.000 thùng sản phẩm mỗi năm. Để hỗ trợ tiếp thị, năm 2007, thương hiệu này đã mời Sean John Combs làm đại sứ thương hiệu. Vào tháng 12 cùng năm, đoạn quảng cáo trong đó Sean John Combs phát biểu Ciroc là loại vodka dành riêng cho năm mới bỗng trở nên thịnh hành, khiến độ phổ biến của thương hiệu tăng cao, số lượng các thùng vodka được bán ra cũng tăng nhanh chóng, đến năm 2012 họ đã bán được 2,1 triệu thùng vodka.

Rượu vodka Ciroc có độ cồn 40% và các dung tích phổ biến bạn dễ dàng bắt gặp trên thị trường là 750ml đến 1,75L. Hiện tại chỉ có bốn hương vị cho khách hàng lựa chọn, nhưng hãng đang có kế hoạch mở rộng thêm trong những năm tới.

Thông tin liên hệ : Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ phường 17 quận Bình Thạnh TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55