cách khui rượu vang
Showroom: 148 Điện Biên Phủ, P. 17, Q. Bình Thạnh, HCM

Những cách khui rượu vang đơn giản nhanh chóng

Liên hệ
*Họ tên
*Email
*Điện thoại
Mô tả sản phẩm

Văn hóa rượu vang là tổng hợp của quá trình chiêm nghiệm và thưởng thức từ cách thức khui rượu vang đến khi kết thúc một ly rượu vang một cách trọn vẹn. Tuy nhiên thật khó chịu  khi bạn muốn đắm chìm trong cảm xúc đó mà phải mất thời gian tìm dụng cụ […]

Văn hóa rượu vang là tổng hợp của quá trình chiêm nghiệm và thưởng thức từ cách thức khui rượu vang đến khi kết thúc một ly rượu vang một cách trọn vẹn. Tuy nhiên thật khó chịu  khi bạn muốn đắm chìm trong cảm xúc đó mà phải mất thời gian tìm dụng cụ khui rượu chuyên dụng đang bị thất lạc. Vì vậy,ruoungoaionline.net  muốn mách bạn một số cách khui rượu vang bằng tay để bạn dễ dàng chủ động trong mọi tình huống.

Đồ khui chuyên dụng 

Chỉ cần ra siêu thị hay các cửa hàng bán dụng cụ thức uống, bạn sẽ chọn được chiếc đồ khui rượu vang chuyên dụng. Dùng đồ khui xoáy tròn theo chiều kim đồng hồ theo nút bần cho tới cho tới gần vòng xoáy cuối cùng, kéo nút bần lên gần 1 cm, thì tiếp tục xoáy tiếp cho đến khi vòng xoắn cuối bám chặt vào nút bần. Kéo nhẹ và từ từ nút chai lên, tránh để không khí tràn vào chai làm thay đổi hương vị. Đừng quên dùng tay còn lại để nắm cổ chai khi bẩy nút chai lên nhé.

cách khui rượu vang

Các dụng cụ khui rượu vang

Kìm và ốc vít

Khi bạn không có đồ khui rượu vang chuyên dụng, hãy thử sử dụng chiếc kìm và 1 ốc vít để mở rượu vang. Vặn con vít vào nút bấc. Khi phần nổi của con ốc vít còn khoảng hơn 1cm thì bạn dừng lại. Chọn dùng kìm (có phần đầu kìm mặt phẳng), kẹp con ốc vít rồi kéo ra.

Bật lửa

Một mẹo khác khi không có đồ khui vang chuyên dụng đó là dùng nhiệt độ để khui nắp chai. Với cách khui rượu vang bằng bật lửa bạn nên cẩn thận 1 chút. Mới đây, 1 anh chàng sống tại San Leandro, California đã suýt mất mạng khi chai vang bị nổ do sử dụng hẳn lửa từ bếp ga. Bạn chỉ nên dùng bật lửa làm nóng cổ chai ngay dưới nút chai trong vòng 1 phút, vừa hơ vừa xoay chai xung quanh. Nhiệt sẽ làm cho không khí giãn nở và nút chai bật ra

Kìm và dây thép

Đối với cách 3, bạn vẫn sử dụng công cụ – kìm, nhưng lại dùng dây thép nhỏ thay cho ốc vít. Để uốn cong phần đầu dây thép, bạn cần sử dụng kìm để tạo góc khoảng 35 độ. Sau đó, cố gắng luồng đầu dây thép vào ống chai rượu, để ghim vào phần đáy nút bấc trong ống chai. Tiếp đến, bạn đeo găng tay vào rồi dùng lực kéo cọng dây thép để mở nút chai.

Ốc vít và đinh ghim

Bạn vặn chiếc ốc vít vào nút bấc sao cho phần ốc vít còn khoảng 1cm. Sau đó dùng đinh ghim lắp vào phần mũ của ốc vít để tạo ra lực kéo, nhẹ nhàng kéo nút bấc lên.

Chìa khóa xe

Cách mở rượu vang bằng chìa khóa thật ra rất đơn giản. Cắm chìa khóa của bạn vào nút chai ở góc 45° cho đến khi chắc chắn. Sau đó, bắt đầu xoay tròn và kéo nút chai hướng lên phía trên; nút chai sẽ bắt đầu vít lên và cuối cùng bạn đã mở được.

cách khui rượu vang

Dao bỏ túi

Chọn lưỡi dao có hình răng cưa trên chiếc dao bỏ túi. Hãy ưu tiên chọn lưỡi dao có kích thước nhỏ hơn đường kính miệng chai rượu vang để đảm bảo an toàn. Tiếp đến, nhẹ nhàng xoay lưỡi dao từ phải qua trái, đồng thời kéo nhẹ từ từ trong lúc xoay lưỡi dao.

Công ty xuất nhập khẩu Thanh Niên

Showroom: 148 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 0939 23 33 55